การยืนถือมีความสำคัญกับมนุษย์เราในการประกอบอาชีพซึ่งในการประกอบอาชีพบางอาชีพมีความจำเป็นต้องยืนนานๆติดต่อกันหลายชั่วโมง อย่างเช่นดาราคลิปโป๊ ซึ่งต้องมีการยืนและมีระยะเวลานาน อาจจะส่งผลให้ร่างกายมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องสุขภาพซึ่งบุคคลที่ต้องยืนทำงานเป็นระยะเวลานาน โดยที่ทิ้งน้ำหนักไปที่ปลายส้นเท้าบุคคลเหล่านั้น จะมีความผิดปกติในร่างกายเข่าขาคอหลังหรือกระดูก ยิ่งดาราคลิปโป๊ต้องมีร่างกายที่เเข็งแรงมากเพราะต้องใช้ร่างกายในการถ่ายทอดผลงาน

การยืนนานๆโดยไม่เปลี่ยนท่าเลยจะส่งผลให้กับผู้ที่ต้องอยู่นานๆมีอาการล้าและปวดบริเวณกล้ามเนื้อขาและกล้ามเนื้อหลัง การที่เรายืนนานนานนั่นแสดงให้เห็นว่ากล้ามเนื้อจะต้องเก่งอยู่ตลอดเวลาจึงทำให้บางทีกล้ามเนื้อมีความล้าหรือถ้าอาการหนักอาจจะเกิดเลือดข้างบริเวณขาและเท้า บางทีอาจส่งผลให้เกิดการเป็นตะคริวเนื่องจากหลอดเลือดดำบริเวณเท้าและน่องไหลกลับสู่หัวใจได้ลำบากเหตุนี้เกิดจากกฎของแรงโน้มถ่วงจึงทำให้เลือดไหลเวียนไม่ดี

เชื่อว่าหลายคนอาจจะรู้จักคำว่าเส้นเลือดขอดซึ่งเส้นเลือดขอดนี้เกิดจากเลือดบริเวณหลอดเลือดดำ ซึ่งผนังของหลอดเลือดดำ เกิดอาการโป่งออกมาจึงทำให้เป็นเส้นเลือดขอดสำหรับผู้ที่นั้งดูคลิปโป๊เป็นเวลานานๆอาจจะเกิดตะคริวขึ้นได้ผู้ที่ต้องทำงานด้วยกันยืนนานนานสิ่งที่ควรทำคือหารองเท้าที่เหมาะกับตนเองเป็นรองเท้าที่ทำจากวัสดุที่สามารถรองรับน้ำหนักของเราได้เลือกที่รองเท้ามีขนาดพอดีไม่ครับหรือหลวมจนเกินไปไม่ควรใส่รองเท้าส้นสูงในขณะทำงานเพราะจะทำให้กล้ามเนื้อเกร็งจะทำให้จุดศูนย์ถ่วงของร่างกายตกปลาอยู่ด้านหน้ามากขึ้นถ้าใส่รองเท้าส้นสูงในขณะทำงานจะทำให้กล้ามเนื้อน่อง ต้องคอยถ่วงน้ำหนักคอยดึงร่างกายไปในทิศตรงข้ามเพื่อไม่ให้ร่างกายล้มบางทีอาจจะส่งผลให้เกิดอาการปวดหลังหรือหลังแอ่น ในกรณีที่มีความจำเป็นจะต้องใส่รองเท้าส้นสูงจริงๆควรยืนพักขาในลักษณะขาที่ถูกต้องไม่ควรยืนเกร็งเป็นเวลานาน ซึ่งดาราคลิปโป๊เวลาถ่ายทำจะใช้วิธีการคือการพักเเล้วค่อยเริ่มถ่ายใหม่

หากคุณรู้สึกว่าคุณทำงานเมื่อยเท้า สามารถนำมาบ้างที่ระดับสูงประมาณ 50 เซนติเมตร มาร้องคะเพื่อลดอาการปวดได้ เป็นตัวช่วยที่การไหลเวียนเลือดได้ดี ช่วยลดอาการตึงที่บริเวณขาหรือเท้า อีกวิธีหนึ่งคือ กระดกปลายเท้าสลับซ้ายขวาจะช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อยหรือถ้าคุณกลับถึงบ้าน สามารถนำเท้าแช่น้ำอุ่นประมาณ 20-30 นาที จะช่วยผ่อนคลายอาการเกร็งเมื่อยของกล้ามเนื้อได้ เราเลี่ยงที่จะยืนทำงานนานนานไม่ได้แต่ เราเลือกที่จะรักษาสุขภาพได้แล้วค้นหาวิธีที่สามารถถนอมอวัยวะของเราให้ได้อยู่กับเรานานที่สุด เราควรดูแลอวัยวะของเราทุกส่วนในร่างกายเพื่อที่จะได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขในแบบที่เราต้องการ

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *